DMCA.com Protection Status
Theo dõi fanpage để cập nhật lớp mới
0909.32.55.88

Học nhóm

13/07/2016 | Bảo Quỳnh
Nếu như trước đây, mỗi học sinh thuê một giáo viên, hay một sinh viên về nhà. Thì bây giờ, các em học sinh đã tiến bộ hơn khi tìm bạn học chung để tiết kiệm chi phí. Đây là một xu hướng mới về việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà trong thời gian gần đây. Đối với hình thức này, cũng có những ưu điểm, nhược điểm. Tùy vào trường hợp cụ thể,  các bạn hãy cân nhắc, lựa chọn và sắp xếp sao cho hợp lý để vừa tiết kiệm chi phí vừa tìm được gia sư giỏi nhé.
 
 
 
          Mặt ưu điểm:
 
Nếu như mỗi em học sinh trước đây phải tốn chi phí thuê gia sư trên dưới 1 triệu đồng mỗi tháng. Thì lúc này, khi tham gia học nhóm thì mỗi em chỉ trên dưới 500 000 đồng.
Khi học thành 1 nhóm thì động lực học tập của các em sẽ cao hơn, thảo luận nhiều vấn đề hơn dẫn đến khả năng ghi nhớ lâu hơn. Kết quả học tập sẽ tiến triển rất nhanh.
 
Mặt hạn chế:
 
Khi học nhớm phải đảm bảo trình độ tương đồng giữa các em học sinh. Nếu các em có học lực ngang bằng nhau thì sẽ thuận lợi. Nhưng nếu, học lực các em quá chênh lệch sẽ gây khó khăn rất lớn trong việc truyền đạt kiến thức. Thời gian thảo luận của các em học sinh kéo dài.
 
Để khắc phục những hạn chế của việc học nhóm, GS Trí Việt cung cấp 1 số giải pháp :
 

KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ HỌC LỰC CỦA HỌC SINH (miễn phí)
 
1.     Giáo viên sau khi kiểm tra nắm được học lực thực tế của các em sẽ lên kế hoạch giảng dạy phù hợp với nhóm.Các bạn HS có học lực yếu hơn sẽ được yêu cầu học thêm giờ để củng cố kiến thức cũ.
2.     Giáo viên đưa ra các chuyên đề giảng dạy trong tuần để các em HS tìm hiểu trước hoặc đưa ra câu hỏi thảo luận
3.     Có chương trình thi đua trong nhóm theo kết quả kiểm tra hàng tháng để HS không ngừng phấn đấu
 

Chúng tôi trên cộng đồng mạng

Thống kê website

counter
hotline